4/30/2015

Gli album anni 90 più ascoltati su Spotify - Analisi

Cosa resterà degli anni novanta?

Attraverso i dati forniti da Spotify è possibile analizzare il diverso appeal che oggi hanno gli album più venduti degli anni '90. Dalla visualizzazione sottostante emergono chiaramente alcuni punti di riflessione:

- La pop music ha regalato alcuni best-seller assoluti scalfiti però dal tempo. Torna forte quindi il classico concetto di musica usa e getta, musica che dopo qualche mese di enorme successo viene lasciata sugli scaffali (e in parte lo si intuiva già dalle classifiche "catalog"). Si tratta magari di album trainati da 1-2 hit mondiali con poco altro materiale degno di nota (l'esempio di Let's Talk About Love di Celine Dion è lampante)

- I bestseller rock/metal e, soprattutto alternative rock/pop di base (ovvero quei dischi che mediamente formano i gusti nella fase adolescenziale/post-adolescenziale, Nirvana, RHCP, Pearl Jam...) invece continuano ad essere ascoltati molto frequentemente.

- I dischi di culto assoluto (OK Computer) e i dischi-capolavoro in un certo senso "riscoperti" grazie ad internet, alla cultura webzinara e in parte alle recenti reunion (MBV e NMH ad esempio) sono oggi più ascoltati degli album pop più venduti degli anni '90.


N.B. Il dato Spotify è la media armonica tra i plays delle singole tracce. In questo modo si ha un valore complessivo pulito da deviazioni da hit-single.

2 comments:

Muatotthuoc said...

Xương khớp là một trong những bệnh của tuổi già hay của những người ít vận động. Thai hoa cot song cũng là 1 trong những căn bệnh về xương khớp. Việc chữa trị bằng những phương pháp thông thường có thể kéo dài thời gian lâu hoặc hiệu quả chưa cải thiện tốt nhất.
Vì nhắm bắt nhu cầu đó, chúng tôi cung cấp sản phẩm Davinci Disc Discovery - Thuốc điều trị bệnh thoái hóa cột sống và đĩa đệm. Hỗ trợ 1 cách tốt nhất cho việc điều trị căn bệnh. Ngoài ra mọi người còn có thể sử dụng thêm Dong trung ha thao aloha giúp hấp thụ thêm dưỡng chất tốt nhất.
Công ty MTT chúng tôi còn cung cấp thêm rất nhiều loại sản phẩm cao cấp được sản xuất từ Mỹ. Bảo đảm chất lương hàng 100% là hàng thật và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Một số sản phẩm tiêu biểu sau:
fertilaid for women
omega 3 fish oil
collagen youtheory
kem chống nắng neutrogena
melatonin
Ivory caps
kem tri seo
dong trung ha thao
Nếu cho nhu cầu hãy liên lạc với chúng tôi ngay khi có thể. Chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trọ các bạn 1 cách nhiệt tình nhất

ngoc thành đặng said...

Fucoidan được chiết xuất từ rong biển có tên là mozukư và wakame, được giáo sư kylin của đại học uppsala nghiên cứu và phát hiện năm 1913. Thuoc Fucoidan ? Fucoidan được tìm thấy trong chất nhờn của các loại rong biển, chứa 4% trọng lượng khô tùy thuộc vào loại rong biển nhưng fucoidan chứa nhiều nhất trong mozukư ở vùng biển okinawa nhật bản, thuốc Fucoidan ?
Về cấu trúc hóa học thì fucoidan là chuỗi cao phân tử polysaccharide polymer có thành phần chủ yếu là đường fucose sulfate, ngoài ra fucoidan còn có galatose, manose, xylose và acid uronic. thuoc Fucoidan trị ung thư , thành phần fucose trong fucoidan được nghiên cứu là hiệu quả chống lại và ngăn ngừa ung thư
Supreme Fucoidan được chiết xuất trực tiếp từ tảo Mozuku ở đảo Okinawa. Rong biển nâu của đảo Okinawa chứa nhiều Fucoidan nhất trong tất cả các loài tảo trên thế giới. thuốc Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư, Tỷ lệ chiết xuất của Supreme Fucoidan đạt 95%, tỷ lệ phần trăm càng cao thì Fucoidan càng tinh khiết và có hiệu quả cao trong việc điều trị.